Ứng dụng điện thoại không cần thiết trên Android

Mặc dù được quảng cáo rầm rộ với những lời mời chào hấp dẫn, thế nhưng nếu đã lỡ cài đặt những ứng dụng này, bạn nên nhanh chóng gỡ bỏ khỏi điện thoại của mình theo lời khuyên của MakeUseOf.

ES File Explorer

Đây là ứng dụng quản lý tệp tin đã từng được ưa thích khoảng nhiều năm về trước, thế nhưng do quá nhiều quảng cáo rác đã khiến người dùng cảm thấy khó chịu mỗi lần sử dụng ES File Explorer.

Vào tháng 4/2019 vừa qua, ES File Explorer đã bị xoá khỏi Google Play Store do bằng chứng cho thấy có gian lận ở trong quảng cáo. Tuy nhiên, với sức hút từng làm được, hiện vẫn có khá nhiều ứng dụng mạo danh phần mềm này trên CH Play.

Dolphin Web Browser

Đây là ứng dụng đã từng nhận cảnh cáo do có hành vi lén theo dõi người dùng. Thậm chí, ứng dụng này còn tự động lưu các lượt truy cập website của người dùng dưới dạng ẩn danh. Một số khách hàng còn phát hiện rằng, dù sử dụng VPN thế nhưng trên trình duyệt lại hiển thị địa chỉ ISP.

DU Battery Saver & Fast Charge

Đây là một ứng dụng được đánh giá cao với khả năng tiết kiệm pin và hỗ trợ sạc nhanh. Thế nhưng, thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Nó cũng là một cái chợ với đầy thông tin quảng cáo rác cùng hàng loạt các thông tin xuất hiện ngay trên màn hình khoá.

Trước những phiền toái mà nó mang lại, DU Battery Saver & Fast Charge đã chính thức bị khai tử trên Google Play Store. Thế nhưng, vẫn có nhiều người lựa chọn sử dụng nó dưới hình thức các tập tin APK trên mạng internet.