Ứng dụng cảnh báo thiên tai hiệu quả nhất hiện nay

Hãy cùng điểm danh những ứng dụng cảnh báo thiên tai phù hợp nhất tại Việt Nam dành cho điện thoại.

First Aid: American Red Cross

Ứng dụng này cung cấp cho người sử dụng tất cả các thông tin quan trọng về mẹo cứu hộ cũng như những chỉ dẫn để vượt qua các tình huống khẩn cấp. Đây là phần mềm được phát triển bởi Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ được đánh giá cao nhật hiện nay có thể sử dụng cho cả hai hệ điều hành là iOS và Android.

Weather Underground

Đây là ứng dụng thông tin cộng đồng do các nhà dự báo thời tiết trong phạm vi gửi đến trực tiếp cho điện thoại của bạn. Điểm đặc biệt của Weather Underground là cho phép bạn nhìn thấy được cả hình ảnh cũng như dữ liệu tương tác radar và bản đồ vệ tinh.

Natural Disater Monitor

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể theo dõi được những cơn bão nhiệt đới, lũ lụt hay sóng thần thông qua việc quan sát các hình thái màu sắc. Natural Disater Monitor sẽ hiển thị dưới dạng một danh sách hoặc phông nền Google Maps để người sử dụng có thể dễ dàng hơn khi quan sát.

Windy.com

Đây là công cụ vô cùng đặc biệt để trực quan hoá dự báo thời tiết được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hiện nay. Windy.com có khả năng dự đoán cực kỳ chính xác các hình thái thời tiết, mang đến cho khách hàng những cái nhìn rõ nét nhất để từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp. Sản phẩm rất được tin dùng bởi các phi công chuyên nghiệp, vận động viên nhảy dù, đội cứu hộ, nhân viên Chính phủ và cả những người dân bình thường.