Top ứng dụng được tải về nhiều nhất trên mạng internet

Theo báo cáo mới nhất từ SensorTower đã thống kê danh sách các ứng dụng có doanh thu toàn cầu cao nhất trong tháng 10/2020.

Cụ thể, Tiktok vẫn đang là ứng dụng không chơi game ở vị trí dẫn đầu với 115 triệu USD, cao gấp 6,2 lần doanh thu vào cùng kỳ năm ngoái. TikTok là một nền tảng âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc ra mắt vào năm 2017 bởi người sáng lập của ByteDance. Hiện ứng dụng đã cung cấp cho người sử dụng hệ điều hành là iOS và Android.

Được biết, 86% doanh thu của TikTok đến từ Douyin, 8% từ Mỹ và 2% là từ Thổ Nhĩ Kì. Ở vị trí thứ 2 chính là YouTube của Google với 94 triệu USD, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, 56% đến từ Mỹ và 11% đến từ Nhật Bản. Nối tiếp nhau trong top 5 lần lượt là Tinder, Tencent Video và Disney+.

Thống kê về lượt tải xuống, TikTok vẫn đang ở ngôi đầu bảng với tổng cộng 66 triệu lượt tải xuống, tăng 9,5% so với tháng 10/2019. Không có quá nhiều thay đổi khi đa phần số lượt tải xuống đều đến từ Douyin, chiếm 12% trong tổng số lượt tải xuống. Bên cạnh đó, TikTok vẫn cho thấy sức hút khủng khiếp của mình tại Brazil khi chiếm thị phần tới 10%.

Bảng xếp hạng còn xuất hiện WhatsApp – ứng dụng tin nhắn với 57 triệu lượt tải về. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu chiếm 30%, kế tiếp là Nigeria với khoảng 10%.

Các ứng dụng hot khác như Facebook, Instagram hay Zoom cũng liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng những ứng dụng được yêu thích nhất trên khắp hành tinh.